MANHWA ZONE

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
MANHWA ZONE

Trang web này không còn hoạt động nữa. Đề nghị các bạn không đăng kí thành viên tại trang này. Đọc online manhwa tại http://truyenhan.net. Tham gia thảo luận trên diễn đàn tại http://diendan.truyenhan.net

Latest topics

» The dress - Chiếc váy
by Admin Sun May 16, 2010 4:48 pm

» Cô dâu của thủy thần/Bride of the Water God
by Admin Sun May 16, 2010 4:31 pm

» Đại ca đi học
by Admin Fri May 14, 2010 3:43 pm

» He's Dedicated to Roses/Hoa hồng tặng anh
by Admin Fri May 14, 2010 3:10 pm

» Crazy Girl Shin Bia/ Nữ hoàng rắc rối
by Admin Fri May 14, 2010 2:06 pm

» Manhwa là gì?
by Admin Fri May 14, 2010 1:16 pm


  Manhwa là gì?

  avatar
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 8
  Join date : 25/04/2010

  Manhwa là gì? Empty Manhwa là gì?

  Bài gửi  Admin Fri May 14, 2010 1:16 pm

  Manhwa là thể loại truyện tranh của Hàn Quốc có sức ảnh hưởng lớn từ Manga Nhật Bản. Ngoài ra Manhwa cũng có nghĩa là thuật ngữ dùng cho tranh biếm họa hài hước và bản in.

  Manhwa bị ảnh hưởng bởi lịch sử hiện đại của Hàn Quốc - với nhiều thay đổi và biến động kịch tính - và điều này đã dẫn đến việc hình thành nhiều phong cách, thể loại,... khác nhau trong manhwa,[cần dẫn nguồn] trong đó có một trào lưu chủ đạo với phong cách rất giống manga. Manhwa xuất hiện trong editorial comic strips, artistically-oriented works, và các sêri truyện tranh trên mạng.

  Một số đặc điểm nổi bật của manhwa:

  * Tỉ lệ hình dáng của cơ thể thường đúng với thực tế, nhưng đầu và hai mắt thường được phóng đại.[1]
  * Đọc từ trái sang phải, trên xuống dưới như truyện tranh Âu Mĩ.
  * Các từ tượng thanh viết bằng hangul chứ không phải Hán tự hay kana.

  Hiện nay có một số nhà xuất bản chuyên phát hành các bản dịch tiếng Anh của các truyện tranh Hàn Quốc,[cần dẫn nguồn] những nhà xuất bản này không ngại gọi cái tên manhwa cho các truyện tranh này. Mặc dù so với đàn anh manga thì rõ ràng là manhwa phát triển muộn hơn, nhưng chú em sinh sau đẻ muộn cũng đang cạnh tranh ngang ngửa với người anh cả trong làng truyện châu Á như là "hai dòng khác nhau của cùng một sản phẩm".

  Cách đọc

  Cách đọc manhwa nhìn chung giống với cách đọc phương Tây, đọc từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Lí do là các mẫu tự hangul thường được viết theo chiều ngang, mặc dù hangul cũng có thể viết theo chiều dọc, đọc từ trên xuống dưới rồi từ phải sang trái như các mẫu tự Nhật Bản và Trung Quốc.

  Chuyển thể thành phim hoạt hình và phim truyền hình

  Trái với anime Nhật Bản, phim hoạt hình Hàn Quốc chuyển thể từ manhwa là khá hiếm (mặc dù cũng có một vài phim khá thành công trong các thập niên 1980 và 1990 như Dooly the Little Dinosaur và Fly! Superboard). Ngược lại, phim truyền hình chuyển thể từ manhwa tỏ ra thịnh hành hơn trong thời gian gần đây. Tiêu biểu như là phim Full House (2004) và Hoàng cung (Goong, 2006), cả hai được đánh giá là những phim hay nhất trong năm nó được trình chiếu.[cần dẫn nguồn]

  Năm 2007, The Great Catsby (một manhwa từng ẵm giải thưởng dành cho truyện tranh trên mạng) được chuyển thể thành phim truyền hình sau khi nó được biểu diễn dưới dạng nhạc kịch vào năm 2006. Tiêu đề phim cũng được chỉnh sửa sao cho thích nghi với một bộ phim truyện vào cuối năm 2007.[2]

  Priest, một manhwa đã được dịch sang tiếng Anh cũng sẽ được hãng phim Hoa Kì Screen Gems chuyển thể và dự kiến sẽ trình chiếu vào năm 2010.[3] Phim được sản xuất bởi nhà sản xuất Sam Raimi, đạo diễn bởi Andrew Douglas, và diễn viên chính là ngôi sao Gerard Butler.[4][5]

  Cuộc chiến kim tiền cũng là một phim truyền hình chuyển thể từ manhwa, rất nổi tiếng ở Hàn Quốc nhờ vào đoạn nhạc nền Open Source Track (OST) và dàn diễn viên xuất sắc.

  Năm 2004, một manhwa nổi tiếng như Blade of the Phantom Master được một nhóm làm phim Nhật-Hàn chuyển thể thành phim hoạt hình.

   Hôm nay: Tue Jul 27, 2021 5:20 am